
อาร์เบอร์ก ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการเพิ่มทักษะการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก
อาร์เบอร์กร่วมกับสถาบันไทย-เยอรมัน จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการเพิ่มทักษะการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก
บริษัท อาร์เบอร์ก ร่วมกับ สถาบันไทย-เยอรมัน (Thai-German Institute) ได้ร่วมกันจัดอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้นในหัวข้อ การเพิ่มทักษะการตรวจสอบและบำรุงรักษาเครื่องฉีดขึ้นรูปพลาสติก ในวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ณ สถาบันไทย-เยอรมัน นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี
ในงานได้รับเกียรติจากนายสินธู อู่เงิน ผู้อำนวยการศูนย์แม่พิมพ์ และเครื่องมือกล สถาบันไทย-เยอรมัน เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานจากหน่วยงานและบริษัทต่าง ๆ ทั้งจากอุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมทางการแพทย์ และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ ตลอดการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ผู้เข้าร่วมงานได้เรียนรู้การใช้งานเครื่องฉีดพลาสติกทั้งทฤษฎีและปฏิบัติจาก อ.พัสกร ทวีวัฒน ผู้เชี่ยวชาญอาวุโสจากสถาบันไทย-เยอรมัน และนายนนทณัฐ เนืองกันยาผู้เชี่ยวชาญจากบริษั่ทอาร์เบอร์ก เพื่อให้สามารถใช้เครื่องฉีดพลาสติกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และปลอดภัย รวมถึงการลดจำนวนของเสียที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการผลิตอีกด้วย
หลังจากเรียนรู้ภาคทฤษฎีในช่วงเช้า ผู้เข้าอบรมได้ฝึกภาคปฏิบัติการในห้องปฏิบัติการที่มีเครื่อง ALLROUNDER 470E Golden Electric ที่ทำการติดตั้งระบบแขนกล Multilift select 6 kg และเครื่อง ALLROUNDER 370U ของบริษัทอาร์เบอร์กติดตั้งเอาไว้ มร.เดวิด ชาน ผู้อำนวยการอาร์เบอร์กประจำภูมิภาคอาเซียนกล่าวว่า ในช่วงสองปีที่ผ่านมาที่มีการปิดประเทศเนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิดระบาด เราพยายามมุ่งเน้นการให้บริการและถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และตอนนี้หลายประเทศในภูมิภาคอาเซียนของเราโดยเฉพาะประเทศไทยได้มีมาตรการผ่อนคลายลง เรามองเห็นว่านี่เป็นโอกาสสำคัญของอาร์เบอร์กที่จะให้ความช่วยเหลือและซัพพอร์ทลูกค้าได้ใกล้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงร่วมกับสถาบันไทย-เยอรมัน จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการขึ้นและถือที่นี่เป็นที่แรกในภูมิภาคอาเซียนที่เราได้มีการจัดงานแบบออนไซต์ขึ้นหลังจากที่มีการระบาดของไวรัสโควิด
ทั้งนี้เครื่อง ALLROUNDER 470E 1000-290 ที่ทำการติดตั้งระบบแขนกล Multilift select 6 kgs สามารถใช้เชื่อมต่อกับ IIoT เป็นเครื่องที่บริษัทอาร์เบอร์กมอบให้กับสถาบันไทย-เยอรมันเพื่อจุดประสงค์ในการเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างสองหน่วยงานและเป็นหนึ่งในโครงการเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตพลาสติกขึ้นรูป คุณราตรี บุญเซ ผู้จัดการสาขาอาร์เบอร์กประจำประเทศไทยกล่าวเสริมว่า เรามีแผนร่วมกับสถาบันไทย-เยอรมันในการจัดสัมมนาและอบรมเชิงปฏิบัติการให้มากขึ้นในอนาคตเพื่อที่จะถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงให้กับอุตสาหกรรมการผลิตพลาสติกในประเทศไทย
หากท่านใดต้องการเข้าร่วมหรือต้องการทราบข่าวกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางอาร์เบอร์กจัดขึ้นสามารถติดต่อ [email protected] หรือโทรศัพท์ 02 1307 882